Dịch Vụ Cho Thuê Ngoài Là Gì? Và Sự Khác Biệt Giữa Thuê Ngắn Hạn Và Thuê Dài Hạn

Dịch vụ thuê ngoài được hiểu ngắn gọn là việc thuê mướn, sử dụng các dịch vụ của các đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài cung cấp. Mục đích nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và quan trọng là tập trung năng lực phát triển việc kinh doanh cốt lõi của công ty.

outsoure-dịch vụ thuê ngoài

Đây được coi như là một giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu nhằm thực hiện các công việc hoặc sản xuất mà một công ty cần phải có. Nhưng đó không phải công việc hoặc sản phẩm chủ chốt của doanh nghiệp, do vậy doing nghiệp đó có thể sử dụng dịch vụ thuê lại lao động bên ngoài.

Xem thêm: Muốn Đi Lao động ngoài nước tại Singapore Phải Biết Những Điều Sau

Lợi ích của việc thuê ngoài:

Dó là cắt giảm được chi phí, tăng năng lực cạnh tranh của công ty với các đối thủ trong thị trường của mình,tối ưu hóa và phát triển nguồn lực nồng cốt cảu công ty. Nếu như bạn không sử dụng dịch vụ thuê ngoài này doanh nghiệp phải tổ chức,duy trì các hoạt động, công việc hay sản phẩm nhưng không phải chủ chốt khiến công ty phải huy động một phần nhân lực cốt lõi và một khoản chi phí không nhỏ.

Việc thuê ngoài với một đơn vị cung cấp các dịch vụ quản lý hằng ngày như: quy trình thanh toán, tư vấn chăm sóc khách hàng, hay nhập dữ liệu,… sẽ là một giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp tập trung tốt hơn cho việc phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty.

Cái lợi tiếp theo của phương pháp này đem lại là năng xuất làm việc được gia tăng một cách rõ rệt trong một thời gian ngắn áp dụng dịch vụ, giúp cho doanh nghiệp có thời gian tìm hiểu và phát triển về công nghệ và chất lượng dịch vụ tốt hơn từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của công ty.

cho thuê ngoài được chia làm hai nhóm đó là: cho thuê ngoài ngắn hạn và cho thuê ngoài dài hạn. vậy bạn đã biết phân biệt được hai nhóm đó như thế nào chưa?

Cho thuê ngoài ngắn hạn và cho thuê ngoài dài hạn:lao động thuê ngoài

Thuê ngoài dài hạn:

  • Đó là một dạng hợp đồng về việc cho thuê một tài sản như là đất đai, nhà cửa, máy móc,… Hoặc một dịch vụ như: cho thuê lao động, cho thuê công nhân, … Trong một khoảng thời gian dài.
  • Các hợp đồng thuê dài hạn này thường có nhiều điều khoản về việc cho phép sử dụng tài sản hoặc dịch vụ đó. Trong một số hợp đồng có thể có cả các điều khoản quy định về duy tu, bảo trì tài sản được thuê.
  • Thời gian của một hợp đồng thuê ngoài dài hạn là ích nhất từ 1 năm đến 10, thậm chí có thể là 20 năm.
  • Ngoài ra khi bạn ký kết hợp đồng thuê dài hạn, bạn cũng có thể mua được tài sản cho thuê đó, nhưng có thể tiền thuê còn nhiều hơn giá trị của tài sản đó.

Thuê ngoài ngắn hạn:

  • Với hình thức này thì thời gian thuê sẽ ngắn hơn, mức thời gian tối đa là 1 năm và có thể gia hạn sau khi chấm dứt hợp đồng. Chi phí để thuê cũng được tính toán sao cho phù hợp với việc sử dụng tài sản trong thời gian ngắn Các điều khoản trong hợp đồng thuê ngắn hạn nhìn chung sẽ đơn giản hơn các hợp đồng thuê dài hạn.
  • Sẽ có một vài hợp đồng giá cho thuê sẽ khá cao, vì thế doanh nghiệp hãy tính toadn chính xác để lựa chọn hình thức thuê ngắn hạn khi thật sự cần thiết. Ví dụ như trong lĩnh vực xây dựng.
  • Thu nhập từ hoạt động cho thuê luôn được thể hiện trên báo cáo thu nhập theo quy định về thuế và nghiệp vụ kế toán.

Xem thêm lao động ngoài nước tại Hàn Quốc

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s