Những Thủ Tục Bắc Buột Muốn Đi Lao Động Ngoài Nước Tại Hàn Quốc

Hiện nay, việc người lao động đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thông qua dịch vụ cho thuê lao động đang là một xu hướng rất “ hot” và việc này đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhắc đến rất nhiều. Ngoài ra, Bộ đã giao cho Trung tâm Lao động ngoài nước thực hiện việc cung ứng lao động ra nước ngoài trong đó là Hàn Quốc. Vì thế, không có bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào có đủ thẩm quyền để đưa người lao động đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.đi lao động ngoài nước sang Hàn Quốc

Vậy bạn đã biết được muốn đi lao đông tại Hàn Quốc cần những điều kiện gì chưa? Sau đây tôi xin nói 1 số yêu cầu về thủ túc xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Điều kiện người lao động cần phải để đăng ký làm việc tại nước ngoài như sau:

– Về độ tuổi: người lao động phải có độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi.

Về điều kiện sức khoẻ: người lao động Đã được kiểm tra và có kết luận sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BTC của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Người muốn đi lao động ngoài nước phải không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc, hay không thuộc diện bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.

Bạn có thể xem thêm 8 Điều Cần Biết Nếu Muốn Đi Xuất Khẩu Lao Động Sang Nhật Bản

Các bước về quy trình, và thủ tục để lao động ngoài nước:kỳ kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động

Bước 1: Bạn phải biết tiếng Hàn

Người muốn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc phải biết tiếng Hàn. Bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Việc làm – Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Việc này là để lựa chọn người đi lao động nước ngoài sang Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Bước 2: Bạn phải tham gia dự kiểm tra tiếng Hàn

Bạn hãy đến đăng ký tham dự kiểm tra tiếng Hàn tại các địa điểm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội địa phương mình quy định( cả 63 tinh, thành phố đều có điểm tổ chức thi).

Trong thời đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn, người tham gia dịch vụ cho thuê lao động phải đăng ký ngành dự tuyển.

Một số ngành nghề được tố chức kiểm tra như: Xây dựng, Nông nghiệp, Chế biến thuỷ hải sản, hay chế tạo cơ khí… Khi quyết định tham gia bạn dựa vào tay nghề và trình độ chuyên môn của bản than để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Vì các ngành trong bản đăng ký sẽ không thể thay đổi khi đã làm hồ sơ dự tuyển.

Kết quả kỳ kiểm sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội công bổ và được tính đựa trên nguyên tắc lấy từ người có điểm số cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Sau khi có kết quả kiểm tra tiếng Hàn và bạn đã đạt yêu cầu thì việc tiếp theo là, bạn hãy đi mua một bộ Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Sau đó, bạn kê khai và bổ sung đẩy đủ các giấy tờ theo quy định vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để họ gửi sang phía tuyển dụng bên Hàn Quốc và từ đó họ sẽ tìm kiếm và giới thiếu bạn đến các chủ sử dụng lao động lựa chọn.

Bước 4: Ký hợp đồng lao động

Khi chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đã lựa chọn bạn thì họ sẽ ký hợp đồng với bạn, bên phía Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Còn bạn sẽ được tham dự một khoá bồi dưỡng kiến thức cần thiết để đi làm việc tại Hàn Quốc.

Bước 5: Đóng các khoản phí tham gia khóa bồ dưỡng

Tất cả các khoản phí trên có chi phí khoảng 630 USD, và đây là quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. các khoản phí bao gồm: việc mua vé máy bay, làm visa, bồi dưỡng kiến thức, tuyển chọn và xử lý hồ sơ của người lao động.

Đặc biệt trong trường hợp bạn không thể đi xuất cảnh thì bạn sẽ được trả lại số tiền đã đóng trừ khoản phí làm visa và khóa học bồi dưỡng kiến thức.

Bước 6: Bước cuối cùng là thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên thì phía trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi thư thông báo xuất cảnh trực tiếp cho bạn. Họ sẽ trực tiếp hướng dẫn các thủ tục cần thiết tiếp theo và đưa bạn đến sân bay, đồng thời phối hợp đón lao động tại sân bay ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó trước khi đi xuất cảnh bạn nên mang theo 500 USD để hoàn thành nôt các thủ tục nhỏ khác.

xem thêm Muốn Đi Lao động ngoài nước tại Singapore Phải Biết Những Điều Sau

Bên trên là các bước và điều kiện để đi lao động ngoài nước tại Hàn Quốc, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho ban.

Xin Cám ơn!  bạn đã đọc qua bài viết này.

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s